วัตถุประสงค์

เพื่อสร้างความเข้าใจในเรื่องการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ทั้งในระดับปฏิบัติการและระดับบริหาร ให้สามารถเข้าใจบทบาทของตัวเองในด้านการรักษาความปลอดภัยสารสนเทศเพื่อลดความเสี่ยงที่สามารถเกิดขึ้นทั้งกับตนเองและกับองค์กรได้

เนื้อหา

รู้ทันภัย 7 รูปแบบการโจมตีทางไซเบอร์ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างแพร่หลาย ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น การทำงานออนไลน์ การทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการซื้อขายสินค้า เป็นต้น แต่ในทางกลับกันการเติบโตดังกล่าวส่งผลให้เกิดอาชญากรทางไซเบอร์ที่เข้ามาโจมตีผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์ ซึ่งรูปแบบการโจมตีทางไซเบอร์จะแบ่งได้หลายแบบ แต่ละแบบจะเป็นอย่างไร

Cybersecurity ระวัง ภัยร้ายบนโลกไซเบอร์

เคล็ดลับความปลอดภัยทางไซเบอร์ และวิธีรับมือกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์มักจะเข้ามาในรูปแบบที่แตกต่างกัน เช่น การแอบอ้างว่ามาจากหน่วยงานภาครัฐ หลอกให้ลงทุน หรือการส่งลิงก์แปลกๆ เข้ามาในเบอร์มือถือ ซึ่งหากเราเผลอตัวโอนเงินหรือให้ข้อมูลส่วนตัวไป อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ แต่จะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้? คลิปนี้จะพาทุกคนมาดูวิธีการรับมือกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ช่วยให้เราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียและรับมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้อย่างทันท่วงที

แบบทดสอบ